Bài tập Hidorocacbon thơm

C

chieclabuon_35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm giúp mình bài này
Hidorocacbon X là chất lỏng có tỉ khối hơi so với không khí bằng 3.17. đốt cháy hoàn toàn X thu CO2 có khối lượng bằng 4.28 lần khối lượng H2O . ở nhiệt độ thường, X không làm mất màu ddBr. khi đun nóng X làm mất màu ddK MnO4
 
A

acidnitric_hno3

Hidorocacbon X là chất lỏng có tỉ khối hơi so với không khí bằng 3.17. đốt cháy hoàn toàn X thu CO2 có khối lượng bằng 4.28 lần khối lượng H2O . ở nhiệt độ thường, X không làm mất màu ddBr. khi đun nóng X làm mất màu ddKMnO4
Có mCO2/mH2O = 4,28
=> nCO2/nH2O = 4,28.18/44 = 7/4 => nC/nH = 7/ 8
=> (C7H8)n Mà M = ~92 => n = 1
CT là C7H8 ở nhiệt độ thường, X không làm mất màu ddBr. khi đun nóng X làm mất màu ddKMnO4 => Toluen!
 
Top Bottom