Hóa bài tập hh

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Nung 110,6 gam KMnO4 sau khi kết thúc phản ứng thu đc 101 gam chất rắn
a,Tính hiệu suất của Pư
b,Tính VO2 thu đc
a. Áp dụng bảo toàn khối lượng :
m O2 = 110,6 - 101 = 9,6 g
-> n O2 = 9,6/32 = 0,3 mol
n KMnO4 = 110.6/158 = 0,7 mol
PTHH : 2KMnO4 -t*> K2MnO4 + MnO2 + O2
Ban đầu : 0,7 mol
P.ứng : 0,6................0,3...............0,3...<-....0,3 mol
S.P.ứng : 0,1................0,3..............0,3..........0,3 mol
H = 0,6/0,7 = 85,71 %
b ) V O2 = 0,3*22,4 = 6,72 l
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom