Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 25,8 g hh gồm Fe, Zn, Mg vào dd HCl dư thì thấy thoát ra 13,44 lít(đktc) khí H2
a, Viết PTHH , tính khối lượng HCl đã PƯ
b, Tính tổng khối lượng muối thu đc
pthh:
Zn+2HCl------> ZnCl2+ H2
Fe+ 2HCl------------> FeCl2+ H2
Mg+ 2HCl---> MgCl2+ H2
nH2 =13,44/22,4 =0,6 mol
=> nHCl =0,6*2 =1,2 mol
=> mHCl đã pư là 43,8g
=> nCl =1,2 mol
=> m muối =mKl +mCl =25,8+1,2*35,5=68,4g
 
Top Bottom