Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Khử hoàn toàn 46,4 gam hh gồm FeO, Fe3O4 , Fe2O3 bằng khí H2 ở nhiệt độ cao thì thu đc m gam Fe và 14,4 g Nước
a, Viết PTHH , tính m
b, Nếu dùng khí CO để khử hh trên thì cần bao nhiêu lít (đktc)
FeO+ H2---------> Fe+ H2O
Fe2O3+ 3H2O--------------> 2Fe+3 H2O
Fe3O4+ 4H2---------> 3Fe+ 4H2O
nH2O =14,4/18= 0,8 mol
bảo toàn nt => nO(H2O) =nO( oxit) = nH2O
=> nO =0,8 mol
áp dụng btnt => moxit =mFe+ mO
=> mFe=46,4-0,8*16=33,6 g
b//
FeO+ CO---------> Fe+ CO2
Fe2O3+ 3CO--------------> 2Fe+3 CO2
Fe3O4+ 4CO---------> 3Fe+ 4CO2
bảo toàn nt C; O => nCO= nCO2 =nO( bị mất trong oxit )
mak nO =0,8 mol
=> nCO =0,8 mol
=> V =0,8*22,4 =17,92 lít
 
Top Bottom