Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trog 1 bình kín chứa 8,96 lít hh gồm 2 khí là H2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 7,5.Cần phải thêm bao nhiêu lít khí O2 vào hh để thu đc hh có tỉ khối so với H2 là 7,6
gọi a.,b là số mol của N2 và H2 trong hh
H2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 7,5
=>(28a+2b)/(a+b)=7,5*2=15(*)
ta có nhh=a+b=8,96/22,4=0,4 mol(**)
(*),(**)=>28a+2b=6(***)
(**).(***)=>a=0,2 mol
b=0,2 mol
gọi x là số mol của O2 cần thêm vào để hh có tỉ khối với H2 là 7,6
=>(0,2*28+0,2*2+32x)/(0.2+0,2+x)=7,6*2=15,2
=>x=
=>VO2 cần thêm vào là
 

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
gọi a.,b là số mol của N2 và H2 trong hh
H2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 7,5
=>(28a+2b)/(a+b)=7,5*2=15(*)
ta có nhh=a+b=8,96/22,4=0,4 mol(**)
(*),(**)=>28a+2b=6(***)
(**).(***)=>a=0,2 mol
b=0,2 mol
gọi x là số mol của O2 cần thêm vào để hh có tỉ khối với H2 là 7,6
=>(0,2*28+0,2*2+32x)/(0.2+0,2+x)=7,6*2=15,2
=>x=
=>VO2 cần thêm vào là
Bn ơi mk tính kết quả đc lớn lm n thử tính xem sao
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
gọi a.,b là số mol của N2 và H2 trong hh
H2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 7,5 =>M trung bình trong hỗn hợp=15
=>áp dụng đường chéo
=>28-15/15-2=1 => a/b=1
ta có nhh=a+b=8,96/22,4=0,4 mol(**)
=> a= b = 0.2 mol
gọi x là số mol của O2 cần thêm vào để hh có tỉ khối với H2 là 7,6
=>(0,2*28+0,2*2+32x)/(0.2+02+x)=7,6*2=15,2
=>x=4.76*10^-3
=>VO2 cần thêm vào là 4.76*10^-3*22.4=0.1067 l
 
Top Bottom