Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trong 1 bình kín chứa 8,96 lít hh gồm 2 khí N2 và H2 có tỉ khối so vs H2 là 7,5 cần thêm hay bớt bao nhiều lít khí H2 vào hh để thu đc hh có tỉ khối so vs H2 là 6,5

@Hồng Nhật giải giùm mk đc ko Boss ơi làm ơn mà
gọi x và y lần lượt là số mol của N2 và H2 trong hh
+) x+y = 8,96/22,4 = 0,4
+) 28x+2y = 7,5.2.(x+y) = 6
=> x = y = 0,2 mol
giả sử thêm vào a (mol) H2
=> số mol H2 có là : 0,2+a (mol)
=> KL mol trung bình của hh là:
28.0,2+2(0,2+a)=6,5.2.(0,4+a) => a = 0,0(72) mol => V = 1,62(90) lít
=> cần thêm vào khoảng 1,63 lít khí H2 để hh có tỉ khối so với H2 là 6,5
 
Top Bottom