Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
PT: [tex]\fn_jvn \mathit{2X+nH_{2}SO_{4}\rightarrow X_{2}(SO_{4})_{n}+nH_{2}}[/tex] (
Ta có: [tex]\fn_jvn n_{H_{2}}=\frac{6,72}{22,4}=0.3 mol[/tex]
pt [tex]\fn_jvn \Rightarrow n_{X}=\frac{2}{n}.0,3=\frac{0,6}{n}[/tex] (mol) (1)
  • [tex]\fn_jvn n_{A}:n_{B}=1:2\Leftrightarrow 2n_{A}=n_{B}[/tex] (2)
(1) [tex]\fn_jvn \Leftrightarrow n_{A}+n_{B}=\frac{0,6}{n}[/tex] (3)
Từ (2), (3), suy ra [tex]\fn_jvn n_{A}=\frac{0,2}{n}[/tex]
và [tex]\fn_jvn n_{B}=2n_{A}[/tex]
  • [tex]\fn_jvn m_{A}+m_{B}=8,8\Leftrightarrow n_{A}.M_{A}+n_{B}.M_{B} =8,8[/tex]
[tex]\fn_jvn \Leftrightarrow \frac{0,2}{n}.M_{A}+\frac{0,4}{n}.\frac{3}{5}.M_{A}=8,8[/tex]
[tex]\fn_jvn \Leftrightarrow M_{A}=20n[/tex]
+[tex]\fn_jvn n=1\Rightarrow M_{A}=20 (loại)[/tex]
+[tex]\fn_jvn n=2\Rightarrow M_{A}=40 (chọn)[/tex]
+[tex]\fn_jvn n=1\Rightarrow M_{A}=60 (loại)[/tex]
Vậy A là Ca (40) và B là Mg (24)
 
Top Bottom