Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Dùng V lít khí CO*đktc) khử hoàn toàn 56 gam FexOy .Sau PƯ thu đc 117,6 lít(đktc) hh khí có tỉ khối so vs H2 là 15,6 .Hãy cho bt CTHH của oxit sắt
pthh
CO+FexOy---------->xFe+yCO2
cy.........c..............................cy
vì sau phản ưng thu được hh khí => hh khí gồm CO và CO2
gọi nCO dư, nCO2 (sp) là a,b; nFexOy là c
hh khí có tỉ khối so vs H2 là 15,6
=>(28a+44b)/(a+b)=15,6*2=31,2
=>a=4b
n hh khí =117.6/22,4=5,25 mol
=>nCO2=5,25/5=1.05 mol
=>cy =1,05 (*)
mFexOy=56
=>56cx+16cy=56(**)
từ (*),(**)=>cx=0,7
x/y=cx/cy=0,7/1,05=2/3
=>CTHH Fe2O3
 

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
PTHH
[tex]yCO + Fe_{x}O_{y}\rightarrow xFe + yCO[/tex] (1)
hh khí sau gồm a(mol) CO và b(mol) [tex]CO_{2}[/tex]
theo bài ra ta có hệ pt a + b =5,25
-3,2a + 12,8b = 0
=>[tex]x=4,2 và y=1,05[/tex]
theo pt (1) ta có [tex]n_{Fe_{x}O_{y}} =\frac{1}{y}*n_{CO_{2}} = \frac{1,05}{y} (mol)[/tex]
Lại có [tex]m_{Fe_{x}O_{y}} = \frac{1,05}{y}*(56x + 16y) =56(g)[/tex]
biện luận với y=1 => x=0,(6) (loại)
y=3 => x =2 (nhận)
y=4 => x=2,(6) (loại)
Vậy x=2 , y= 3 =>ct oxit sắt:[tex]Fe_{2}O_{3}[/tex]
 
Top Bottom