Hóa bài tập hh

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Dùng V lít khí CO (đktc) khử hoàn toàn 7,2 gam FeO.Sau PƯ thu đc hh khi nặng gấp 1,125 lần so vs O2 .Tính V
pthh CO+FeO-------->CO2+Fe
nFeO=7,2/72=0,1 mol
=> nCO2 =0,1 mol
sau phản ứng thu được hỗn hợp khí => hh khí gồm CO và CO2
gọi nCO dư là a mol
vì hh khi nặng gấp 1,125 lần so vs O2
=>(28a+44*0,1)/(0,1+a)=1,125*32=36 g
=>a=0,1 mol
=> tổng nCO=nCO2 (sp)+ nCO (dư)=0,1+0,1=0,2 mol
=>V CO=0,2*22,4=4,48 lít
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Pt: FeO+CO→Fe+CO2
n FeO=7,2/72=0,1 mol
Pt→n CO pư=n FeO=0,1 mol
Pt→n Co2=nFeO=0,1 mol
Gọi n CO bài ra =x =>nCo dư=x-0,1
M khí sau pu =1,125.32=36 g
=>(28x-2,8+4,4)/(x-0,1+0,1)=36
=>x=0,2
=>V=vCO=0,2.22,4=4,48(l)
 
Top Bottom