Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Trộn 20 lít H2 cới 20 lít N2 đc hh A .Đưa hh A đến nhiệt độ t^o và áp suất p để PƯ xảy ra ,sau một thời gian thì đưa hh PƯ về đk ban đầu thì thấy chỉ còn 30 lít hh khí B .tính thể tích từng khí trog B
............N2 + 3H2 ----> 2NH3
đầu......20.....20.............0
pu.........x --->3x---------> 2x
sau...(20-x)..(20-3x)......2x
30 = 20-x + 20-3x + 2x => x = 5 lit
thể tích các khí trong B:
N2 : 15 lit
H2 : 5 lit
NH3 : 10 lit
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trộn 20 lít H2 cới 20 lít N2 đc hh A .Đưa hh A đến nhiệt độ t^o và áp suất p để PƯ xảy ra ,sau một thời gian thì đưa hh PƯ về đk ban đầu thì thấy chỉ còn 30 lít hh khí B .tính thể tích từng khí trog B
pthh
vì số mol tỉ lệ thuận với thể tích ( cung t*, áp suất)
.................N2..........+/....3H2---------->2NH3
ban đầu : 20 lít.................20 lít..............0 lít
pư:...........a lít....................3a lít.............a lít
còn lại:.....20-a lít.............20-3a lít..........a lít
vì sau phản ứng thu được 30 lít khí
=>20-a+20-3a+a=30
=> a= 5 lít
thể tích các khí trong B:
N2 : 20-5=15 lit
H2 : 20-5*3=5 lit
NH3 : 5*2=10 lit
 
Top Bottom