Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 116 g oxit sắt tác dụng với 25,2 lít(đktc) hỗn hợp gồm O2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 14,4 .Sau PƯ kết thúc thì thu đc Fe2O3 và hh khí có tỉ khối so với H2 là 14,2 .Hãy cho biết CTHH của oxit sắt
gọi công thức hóa học là FexOy
4FexOy+ 3x-2yO2---------->2xFe2O3
a............(3x-2y)a/4.....
gọi a,b,c là n FexOy, O2. N2
O2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 14,4
=>(32b+28c)/(a+b)=14,4*2=28,8
=>4b=c
nhh khí=25,2/22,4=1,125 mol
=>nO2=0,225 mol
=>3ax-2ay=0,225*4=0,9mol(*)
mFexOy=116g
(=>56ax+16ay=116(**)
(*),(**)=>ax=1,54
ay=1,86
=> x/y=> CTHH
 
Last edited:
Top Bottom