Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 3,6 g một lọai oxit sắt tác dụng hoàn toàn với oxi trong không khí dư, đến khi PƯ xảy ra hoàn TOÀN THÌ THẤY có 1,4 lít không khí (đktc) đã PƯ .Hãy cho bt CTHH của oxit sắt ???
Huhu help me
gọi Ct là FexOy
4FexOy+3x-2yO2--------->2xFe2O3
a............(3x-2y)a/4
trong không khí O2 chiêm 20% tỉ lệ thể tích trong koong khí
=>V O2=1,4*20%=0,28 lít
=>nO2=0,0125 mol
gọi a là nO2
=>(3xa-2ya)=0,0125*4=0,05 mol(*)
mFexOy=3,6g
=>56ax+16ay=3,6 (**)
từ (*).(**)=>ax=0,05
ay=0,05 mol
=>x/y=ax/ay=0,05/0,05=1/1
=>CTHH FeO
 
Top Bottom