Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Có 2 cốc A và B đựng lần lượt 2 kim loại đồng và magie đều có khối lượng là 9,2 gam .Sau khi nung 2 cốc trên trong ko khí đến PƯ hoàn toàn thì cốc nào nặng hơn và nặng hơn bao nhiêu gam
nCu = 9,2/64 = 0,14375 => nCuO = 0,14375 => mCuO = 0,14375.80 = 11,5g
nMg = 9,2/24 = 0,38(3) mol => mMgO = 0,38(3).40 = 15,(3)g
=> cốc B nặng hơn và nặng hơn 3,8(3) g
 
Top Bottom