Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
2, oxi hóa hoàn toàn a gam kim loại Sắt trong không khí thu đc 139,2 gam Fe3O4 .Tính giá trị của a và thể tích không khí đã PƯ
ADCT: $n=\frac{m}{M} \to n_{Fe_{3}O_{4}}=\frac{139,2}{232}=0,6 mol$
PTHH:
$3Fe+2O_{2} \to Fe_{3}O_{4} \\ 1,8 \gets 1,2 \gets 0,6 (mol)$
Theo ptpư ta có:
$\left\{ \begin{matrix} n_{Fe}=1,8 mol \\ n_{O_{2}}=1,2 mol \end{matrix} \right.$
tới đây ADCT tính $m, V$ là ok
 
Top Bottom