bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1,Đốt cháy hoàn toàn 16 gam kim loại đồng trog khí oxi .Tính khối lượng chất rắn thu đc và thể tích oxi cần dùng ở đktc
ADCT : $n=\frac{m}{M} \to n_{Cu}=\frac{16}{64}=0,25 mol$
PTHH:
$2Cu + O_{2} \to 2CuO \\ 0,25 \to 0,125 \to 0,25 (mol)$
Sau pư thu được chất rắn là $CuO$
Theo PTPƯ ta có :
$\left\{ \begin{matrix} n_{CuO}=0,25 mol \\ n_{O_{2}}=0,125 mol \end{matrix} \right.$
ADCT :
$m=n.M \to m_{CuO}=0,25.80=20g \\ V_{đktc}=n.22,4 \to V_{O_{2}}=0,125.22,4=2,8l$
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom