Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hòa tan 7,2 gam một oxit sắt FexOy thì cần 7,3 gam HCl .Hãy cho bt CTHH của oxit sắt nói trên Biết sơ đồ Pư: FexOy +HCl -> FeCl2y/x + H2
Help vs ạ
nHCl = 7,3/36,5 = 0,2 mol
pt:
FexOy +2yHCl -> xFeCl2y/x +y H2
0,1/y.........0,2
=> (56x+16y ).0,1/y = 7,2
=> 5,6x/y = 5,6
=> x=y=1
=. công thức FeO
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hòa tan 7,2 gam một oxit sắt FexOy thì cần 7,3 gam HCl .Hãy cho bt CTHH của oxit sắt nói trên Biết sơ đồ Pư: FexOy +HCl -> FeCl2y/x + H2
Help vs ạ
FexOy+2yHCl->xFeCl2y/x+yH2
0,1/y.....<-0,2
nHCl=7,3/36,5=0,2mol
Có 0,1/y.(56x+16y)=7,2
Giải x/y=...
 
Top Bottom