Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Khử hoàn toàn 46,4 gam hh gồm FeO , Fe3O4,Fe2O3 = khí h2 ở nhiệt độ cao thì thu đc m gam Fe và 14,4 ga m nước
a, Vt PTHH
b, Tính m
Sơ đồ PƯ: FeO+H2-> Fe +H2O
Fe3O4 + H2-> Fe+H2O
Fe2O3+H2-> Fe+H2O
theo pt: nH2 = nH2O
bảo toàn khối lượng:
mhh + mH2 = mFe + mH2O
=> mFe = m cần tìm
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khử hoàn toàn 46,4 gam hh gồm FeO , Fe3O4,Fe2O3 = khí h2 ở nhiệt độ cao thì thu đc m gam Fe và 14,4 ga m nước
a, Vt PTHH
b, Tính m
Sơ đồ PƯ: FeO+H2-> Fe +H2O
Fe3O4 + H2-> Fe+H2O
Fe2O3+H2-> Fe+H2O
pt:
FeO+H2---> Fe +H2O
Fe3O4 + 4H2---> 3Fe+4H2O
Fe2O3+3H2---> 2Fe+3H2O
Theo pt: nH2=nFe=14,4/18=0,8(mol)
=>mH2=0,8.2=1,6(g)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
m(hỗn hợp)+mH2=mFe+mH2O
=>mFe=m(hỗn hợp)+mH2-mH2O
=>mFe=46,6+1,6-14,4=33,8(g)
 
Top Bottom