Hóa Bài tập hh lớp 8 . Help

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Dùng V lít khí CO (đktc) khử hoàn toàn 56 gam FexOy .Sau Pư thu đc 117,6 lít(đktc) hh khí có tỉ khối so với H2 là 15,6 .Hãy cho bt CTHH của oxit sắt
pt :
yCO+FexOy---------->xFe+yCO2
gọi n khí sau pư lần lượt là : nCO2 ; nCO dư lần lượt x , y mol
x+y = 5,25 mol
-3,2a + 12,8b = 0
ra được x= 1,05 ; y = 4,2
từ pt có :

nFexOy = 1/y . nCO2
biện luận hoá trị được
y=1 => x=0,(6) (loại)
y=3 => x =2 (nhận)
y=4 => x=2,(6) (loại)
CTHH Fe2O3
 
  • Like
Reactions: NHOR

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
Dùng V lít khí CO (đktc) khử hoàn toàn 56 gam FexOy .Sau Pư thu đc 117,6 lít(đktc) hh khí có tỉ khối so với H2 là 15,6 .Hãy cho bt CTHH của oxit sắt
Gọi công thức của oxit sắt là [tex]Fe_{x}O_{y}[/tex]\
PTHH : [tex]yCO+Fe_{x}O_{y}\rightarrow xFe+yCO_{2}[/tex](1)
Gọi số mol khí [tex]CO_{2};CO[/tex] dư (sau phản ứng ) lần lượt là :x,y(mol)
Ta có phương trình :
[tex]x+y=5,25[/tex]
[tex]-3,2a+12,8b=0[/tex]
Giải phương trình trên, ta được :
x=1,05 ; y=4,2
Từ phương trình (1) ta có :[tex]n_{Fe_{x}O_{y}}=\frac{1}{y}.n_{CO_{2}}[/tex]
Biện luận hóa trị, ta được :

y=1 => x=0,(6) (loại)
y=3 => x =2 (nhận)
y=4 => x=2,(6) (loại)
Vậy công thức hóa học là [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex]
 
Top Bottom