Hóa 11 Bài tập hh Hiđrocacbon

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

X: C2H2 0,05 mol, C3H6 0,1 mol, C4H4 0,1 mol, C2H6 0,1 mol và H2 0,4 mol
Mol X = 0,05 + 3*0,1 + 0,4 = 0,75
=> mX = mY = 26*0,05 + 0,1*(42+52+30) + 2*0,4 = 14,5
MY = 2*14,5 = 29 => mol Y = 14,5/29 = 0,5
Mol H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,25
Gọi a là mol Br2 phản ứng
Bảo toàn mol liên kết π: 2*0,05 + 1*0,1 + 3*0,1 = 0,25 + a => a = 0,25 => x = m Br2 = 160a = 40 gam
Đốt cháy Y giống như đốt cháy X
Mol CO2 = 2*0,05 + 3*0,1 + 4*0,1 + 2*0,1 = 1 mol => mCO2 = y = 44*1 = 44
Mol H2O = 1*0,05 + 3*0,1 + 2*0,1 + 3*0,1 + 0,4 = 1,25 => mH2O = z = 18*1,25 = 22,5
 

lethilananh0712@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
42
9
31
22
Hà Tĩnh
thpt Nguyên Van Troi
Cảm ơn bạn nhiều...
X: C2H2 0,05 mol, C3H6 0,1 mol, C4H4 0,1 mol, C2H6 0,1 mol và H2 0,4 mol
Mol X = 0,05 + 3*0,1 + 0,4 = 0,75
=> mX = mY = 26*0,05 + 0,1*(42+52+30) + 2*0,4 = 14,5
MY = 2*14,5 = 29 => mol Y = 14,5/29 = 0,5
Mol H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,25
Gọi a là mol Br2 phản ứng
Bảo toàn mol liên kết π: 2*0,05 + 1*0,1 + 3*0,1 = 0,25 + a => a = 0,25 => x = m Br2 = 160a = 40 gam
Đốt cháy Y giống như đốt cháy X
Mol CO2 = 2*0,05 + 3*0,1 + 4*0,1 + 2*0,1 = 1 mol => mCO2 = y = 44*1 = 44
Mol H2O = 1*0,05 + 3*0,1 + 2*0,1 + 3*0,1 + 0,4 = 1,25 => mH2O = z = 18*1,25 = 22,5
Thanks
 
Top Bottom