Hóa 8 Bài tập hè

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 4g hỗn hợp một kim loại hóa trị III và một kim loại hóa trị II cần dùng hết 170 ml dung dịch HCl 2M
a/ Tính thể tích H2 thoát ra ở đktc
b/ Cô cạn dung dịch được bao nhiêu gam muối khan
c/ Nếu biết kim loại hóa trị III là Al và số mol bằng 5 lần số mol của kim loại hóa trị II. Kim loại hóa trị II là nguyên tố nào
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan hoàn toàn 4g hỗn hợp một kim loại hóa trị III và một kim loại hóa trị II cần dùng hết 170 ml dung dịch HCl 2M
a/ Tính thể tích H2 thoát ra ở đktc
b/ Cô cạn dung dịch được bao nhiêu gam muối khan
c/ Nếu biết kim loại hóa trị III là Al và số mol bằng 5 lần số mol của kim loại hóa trị II. Kim loại hóa trị II là nguyên tố nào
a/ nH2=1/2.nHCl=0,17mol=>VH2=3,808l
b/ nCl- tạo muối = nHCl=0,34mol
->m muối=4+0,34.35,5=16,07g
c/TH1 kl htrị II k pứ vs HCl ->ktm
TH2 kl ht II pứ vs HCl
2Al+6HCl=2AlCl3+3H2
5x__15x
M+2HCl=MCl2+H2
x__2x
=>17x=0,34=>x=0,02
=>0,02.M+0,02.5.27=4
=>M=65(Zn)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
a
Hòa tan hoàn toàn 4g hỗn hợp một kim loại hóa trị III và một kim loại hóa trị II cần dùng hết 170 ml dung dịch HCl 2M
a/ Tính thể tích H2 thoát ra ở đktc
b/ Cô cạn dung dịch được bao nhiêu gam muối khan
c/ Nếu biết kim loại hóa trị III là Al và số mol bằng 5 lần số mol của kim loại hóa trị II. Kim loại hóa trị II là nguyên tố nào
a. nH2=1/2nHCl
b. ĐLBTKL
c. nAl=5a, nkim.loai con lại=a
 
Top Bottom