Bài tập hệ số công suất

B

boconganh1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch, AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch MB có điện trở R mắc nối tiếp với tụ C, tụ điện có dung kháng gấp 3 lần điện trở R.Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch MB khi cuộn cảm có giá trị L1 và L2 tương ứng là U1 và U2. Biết L2=5L1 và U1=[TEX]\frac{\sqrt[]{97}}{5}[/TEX]U2.Hệ số công suất của AB khi L=L1​
.
Thầy ơi cho em hướng làm với???:)|
 
H

hocmai.vatli

Bài này ko khó em à
em cứ vào hai dữ kiện
[TEX]5.Z_{L1}=Z_{L2}[/TEX]
ta có:
[TEX]3.R=Z_{C}[/TEX]
ta có:
[TEX]U.\frac{Z_{L1}}{\sqrt{R^{2}+(Z_{L1}-Z_{c})}^{2}}=\sqrt{\frac{97}{25}}U.\frac{Z_{L2}}{\sqrt{R^{2}+(Z_{L2}-Z_{c})}^{2}}[/TEX]
em dựa vào biến đổi suy ra liên hệ giữa Z_L1 và R, thế là xong
 
Top Bottom