Hóa 12 Bài tập hệ muối cacbonat,hidrocacbonat

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hết V hoặc 3V lít khí CO2 (đktc) vào dung dịch X chứa 0,2 NaOH và 0,15 mol Ba(OH)2,
sau phản ứng thu được m gam kết tủa. Mặt khác, hấp thụ hết 2V lít khí CO2 (đktc) vào dung dịch X thu
được 1,2m gam kết tủa. Biết các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Giá trị của V là?
Mọi người xem giúp mình nha!
Mk xem lời giải trên mạng hông hiểu, ai trình bày kỹ giúp mk, mk cảm ơn!!!
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
THÍ NGHIỆM 1 :có x mol CO2 ==>y mol BaCO3
THÍ NGHIỆM 2 : Có 2x mol CO2 ===>1,2y mol BaCO3
THÍ NGHIỆM 3 :có 3x mol CO2 ==>y mol BaCO3
Lượng CO2 tăng dần qua các thí nghiệm nhưng ở thí nghiệm 2 lượng kết tủa nhiều nhất nên thí nghiệm 1 chưa hòa tan BaCO3 ,thí nghiệm 3 đã hòa tan BaCO3
SUY RA :ở thí nghiệm 1 x=y
ở thí nghiệm 3: 3x=0,2+2.(0,15-y)+y
---->x=y =0,125
===>V
 
Top Bottom