Bài tập hè Hóa 8

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 1 oxit chưa rõ công thức .Chia lượng oxit này làm 2 phần bằng nhau.
_ Để hòa tan hết phần I phải dùng 0,45 mol HCl
_ Cho 1 luồng khí CO dư đi qua phần II nung nóng .P/ứ xong thu đc 8,4 gam Fe .Tìm CTHH của sắt oxit đó.


>>>>>>>>Giải Tạm nhé<<<<<<<<<<<<<<<<<<
 
T

thanhnguyen2791

Trả lời

Bài 1: Có 1 oxit chưa rõ công thức .Chia lượng oxit này làm 2 phần bằng nhau.
_ Để hòa tan hết phần I phải dùng 0,45 mol HCl
_ Cho 1 luồng khí CO dư đi qua phần II nung nóng .P/ứ xong thu đc 8,4 gam Fe .Tìm CTHH của sắt oxit đó.


>>>>>>>>Giải Tạm nhé<<<<<<<<<<<<<<<<<<

nH2O=0.45 mol=nO trog oxit
nFe=0.3 mol
=> nFe/nO=2/3
=> Fe2O3
:D
 
N

nguyenthithanhlam29@gmail.com

Bài 1: Có 1 oxit chưa rõ công thức .Chia lượng oxit này làm 2 phần bằng nhau.
_ Để hòa tan hết phần I phải dùng 0,45 mol HCl
_ Cho 1 luồng khí CO dư đi qua phần II nung nóng .P/ứ xong thu đc 8,4 gam Fe .Tìm CTHH của sắt oxit đó.


>>>>>>>>Giải Tạm nhé<<<<<<<<<<<<<<<<<<

CTDC: [tex] Fe_xO_y [/tex]
theo PT (1) [tex] n_Fe_xO_y = 0,225y mol [/tex]
theo PT (2) [tex] n_Fe_xO_y = \frac{0,15}{x} [/tex]
\Rightarrow x : y = 2 : 3 (sau khi rút gọn hết)
\Rightarrow x = 2, y = 3
\Rightarrow [tex] Fe_2O_3 [/tex]

:khi (58):
 
Top Bottom