Bài tập hè Hóa 8

T

tranthai1345

bÀI 2 :


Lượng CuSO4$ = \frac{50.160}{250} = 32g$ -> n= 0,2 mol.
Lượng dung dịch =390+ 50= 440g-> C% = 7,27%.
Thể tích dung dịch $= \frac{440}{1,1}=400$ml
\Rightarrow $C_M = \frac{0,2}{0,4} =0,5M$

:M29::M29::M29:
 
H

hodoico

bÀI 2 :


Lượng CuSO4$ = \frac{50.160}{250} = 32g$ -> n= 0,2 mol.
Lượng dung dịch =390+ 50= 440g-> C% = 7,27%.
Thể tích dung dịch $= \frac{440}{1,1}=400$ml
\Rightarrow $C_M = \frac{0,2}{0,4} =0,5M$

:M29::M29::M29:
Tính khối lượng chứ không phải $C_M$ :)|
Gọi số gam tinh thể $CuSO_4.5H_2O$ cần dùng là a gam
Ta có $n_CuSO_4$=$n_CuSO_4.5H_2O$=[TEX]\frac{a}{250}[/TEX] mol
\Rightarrow $mCuSO_4$=160.[TEX]\frac{a}{250}[/TEX]=0,64a gam
Khối lượng dung dịch tạo ra=400+a gam
Khối lượng $CuSO_4$ trong 400 gam $CuSO_4$ 2%=8 gam
C%=[TEX]\frac{C_M.M}{10.D}[/TEX]=[TEX]\frac{160}{11}[/TEX]%
Ta có [TEX]\frac{8+0,64a}{400+a}[/TEX]=[TEX]\frac{160}{11}[/TEX]%
\Rightarrow a= 101,47 gam
 
Top Bottom