Bài tập hè Hóa 8

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính Nồng độ phần trăm của dung dịch tạo thành khi hòa tan 200g SO3 vào 1 lít dung dịch H2SO4 17%( d= 1,12g/ml)

Bài 2: Hòa tan 4g oxit sắt FexOy dùng vừa đủ 52,14ml dung dịch HCl 10%( d = 1,05g/ ml).Hãy tìm CTHH của oxit đó.

Bài 3: Hoà tan 50g tinh thể CuSO4. 5H2O thì nhận được 1 dung dịch có khối lượng riêng bằng 1,1g/ml. Hãy tính nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch thu được.



>>>>>>>>>Giải Tạm Nhé Mọi Người....Chỉ là kiến thức cơ bản thui ^^>>>>>>>>
 
T

thupham22011998

Bài 2:

$Fe_xO_y+2yHCl->xFeCl_{2y/x}+yH_2O$

Ta có $n HCl=0,15 mol$

Theo pthh, ta có: $n Fe_xO_y=1/2y . n HCl$

\Rightarrow $x/y=2/3$

Vậy CT là $Fe_2O_3$
 
P

phuong_july

Bài 1.
Dễ tính được: $C_M=2,5M$
Dựa vào CT:
$C$%$=\frac{M.C_M}{10d}$
Ta tính được: $C$% $\approx 18$%.
 
P

phuong_july

Bài 3.
$m_{CuSO_4}=32g$ \Rightarrow $n_{CuSO_4}=0,2(mol)$
$m_{dd}=440(g)$
\Rightarrow $C$%=$7,27$%
$V_{dd}=\frac{m}{d}=400(ml)$
\Rightarrow $C_M=0,5M$
 
Top Bottom