Bài tập hè (1)

  • Thread starter thienduonghanhphuc_1999
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,018

T

thienduonghanhphuc_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Thu gọn rồi cho biết bậc của các đơn thức sau :

a) 2/9x^2y^3 . (-3x^2y)^3 . (-x^2)

b) (-2xy^2)^3 . 1/4x^2y^3 . (-xy)^2

Bài 2 : cho đa thức :

A(x)= 4x - 5x^2 + 2x + 4x^2 - 5 - 5x^2 + 3x + 5 -x

a)Thu gọn biểu thức
b)tính gtri biểu thức vs /x/ = 3
c)Tìm nghiệm đa thức A(x)

Bài 3 : Tìm x

A)4 . 3 ^x +1 =99
b) x+ 2/2x -4 = 5/6

Bài 4 : cho đa thức

A(x) = 4x^2 - 2/x-2/ + 5 - 4x^2

a) Thu gọn A(x)
b) Tính gt bt vs /x + 3/ = 5

Bài 5 :

Cho tam giác ABC cân tại A có AB =AC = 25cm , BC = 30cm. Đường cao AH.Từ H kẻ HE,HP vuông góc lần lượt vs AB,AC
a) tính AH
b) C/m : HE = HF
c)C/m : EF // BC
d) tìm đk của tam giác ABC để tam giác HEF đều
 
Last edited by a moderator:
P

phumanhpro

nhớ thank nha

Bài 1 : Thu gọn rồi cho biết bậc của các đơn thức sau :

a) 2/9x^2y^3 . (-3x^2y)^3 . (-x^2)

b) (-2xy^2)^3 . 1/4x^2y^3 . (-xy)^2

Bài 2 : cho đa thức :

A(x)= 4x - 5x^2 + 2x + 4x^2 - 5 - 5x^2 + 3x + 5 -x

a)Thu gọn biểu thức
b)tính gtri biểu thức vs /x/ = 3
c)Tìm nghiệm đa thức A(x)

Bài 3 : Tìm x

A)4 . 3 ^x +1 =99
b) x+ 2/2x -4 = 5/6

Bài 4 : cho đa thức

A(x) = 4x^2 - 2/x-2/ + 5 - 4x^2

a) Thu gọn A(x)
b) Tính gt bt vs /x + 3/ = 5

Bài 5 :

Cho tam giác ABC cân tại A có AB =AC = 25cm , BC = 30cm. Đường cao AH.Từ H kẻ HE,HP vuông góc lần lượt vs AB,AC
a) tính AH
b) C/m : HE = HF
c)C/m : EF // BC
d) tìm đk của tam giác ABC để tam giác HEF đều

nhớ đánh TEX nha
a)[TEX] 2/9x^2y^3 . (-3x^2y)^3 . (-x^2)[/TEX]

b) [TEX](-2xy^2)^3 . 1/4x^2y^3 . (-xy)^2[/TEX]

Bài 2 : cho đa thức :

[TEX]A(x)= 4x - 5x^2 + 2x + 4x^2 - 5 - 5x^2 + 3x + 5 -x [/TEX]

a)Thu gọn biểu thức
b)tính gtri biểu thức vs[TEX]/x/ = 3[/TEX]
c)Tìm nghiệm đa thức A(x)

Bài 3 : Tìm x

A)[TEX]4 . 3 ^x +1 =99[/TEX]
b) [TEX]x+ 2/2x -4 = 5/6[/TEX]

Bài 4 : cho đa thức

[TEX]A(x) = 4x^2 - 2/x-2/ + 5 - 4x^2[/TEX]

a) Thu gọn A(x)
b) Tính gt bt vs[TEX] /x + 3/ = 5[/TEX]

mình sửa lại rùi đó
 
K

kool_boy_98

Bài 1 : Thu gọn rồi cho biết bậc của các đơn thức sau :

a) 2/9x^2y^3 . (-3x^2y)^3 . (-x^2)

b) (-2xy^2)^3 . 1/4x^2y^3 . (-xy)^2

Bài 2 : cho đa thức :

A(x)= 4x - 5x^2 + 2x + 4x^2 - 5 - 5x^2 + 3x + 5 -x

a)Thu gọn biểu thức
b)tính gtri biểu thức vs /x/ = 3
c)Tìm nghiệm đa thức A(x)

Bài 3 : Tìm x

A)4 . 3 ^x +1 =99
b) x+ 2/2x -4 = 5/6

Bài 4 : cho đa thức

A(x) = 4x^2 - 2/x-2/ + 5 - 4x^2

a) Thu gọn A(x)
b) Tính gt bt vs /x + 3/ = 5

Bài 1:

$a) \frac{2}{9x^2y^3} . (-3x^2y)^3 . (-x^2) = \frac{2}{9x^2y^3}.-(27)x^6y^3.(-x^2) = 6x^6$ \Rightarrow Đa thức bậc 6

$b) (-2xy^2)^3 . \frac{1}{4x^2y^3} . (-xy)^2 = -2x^3y^7$ \Rightarrow Đa thức bậc 7

Bài 2:

$a) A(x)= 4x - 5x^2 + 2x + 4x^2 - 5 - 5x^2 + 3x + 5 -x = 8x-6x^2$

b) Tại $|x| = 3$ \Rightarrow $A(x)=24-54=-30$

$c) A(x)=8x-6x^2=0$ \Leftrightarrow $4x(2-3x)=0$ \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{4x=0 \Leftrightarrow x = 0}\\{2-3x = 0 \Leftrightarrow x = \frac{2}{3}} [/TEX]


............

Mệt :|:|:|:|:|
 
I

izamaek

Bài 1:

Bài 2:

$a) A(x)= 4x - 5x^2 + 2x + 4x^2 - 5 - 5x^2 + 3x + 5 -x = 8x-6x^2$

b) Tại $|x| = 3$ $A(x)=24-54=-30$


............

Mệt
$|x|=3$=> $x=3$ hoặc $x=-3$
Vậy còn 1 trường hợp nữa là$ A(-3)= = -24-54= -78$
Bài 1 : Thu gọn rồi cho biết bậc của các đơn thức sau :

Bài 3 : Tìm x

A)[TEX]4 . 3 ^x +1 =99[/TEX]
b) [TEX]\frac{x+ 2}{2x} -4 = 5/6[/TEX]

Bài 4 : cho đa thức

[TEX]A(x) = 4x^2 - 2/x-2/ + 5 - 4x^2[/TEX]
a) Thu gọn A(x)
b) Tính gt bt vs [TEX]/x + 3/ = 5[/TEX]
Bài 3
a) [TEX]4 . 3 ^x +1 =99[/TEX]
=>[TEX] 4.3^{x}=98[/TEX]
=>[TEX] 3^{x}=24.5[/TEX]
=> x vô nghiệm
b) Có phải như vậy không
[TEX]\frac{x+ 2}{2x} -4 = 5/6[/TEX]
=>[TEX] {x+ 2}{2x}= \frac{29}{4}[/TEX]
=>[TEX] 29.2x=6(x+2)[/TEX]
=>[TEX] x= \frac{13}{3}[/TEX]
4)

[TEX]A(x) = 4x^2 - 2|x-2| + 5 - 4x^2[/TEX]
a) [TEX]A(x) = -2|x-2| + 5 [/TEX]
b) [TEX]|x+3|=5[/TEX]
=> x= -8 hoặc x=2
x= -8
[TEX]A(x) = -2|-8-2| + 5=-2.10+5=-20+5=-15 [/TEX]
x= 2
[TEX]A(x) = -2|2-2| + 5 [/TEX]=5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom