bài tập hdrocacbon khó!?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hôm nay 04:50 AM] drthanhnam: Khi nung butan với xúc tác thích hợp đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp T gồm CH4 ,C3H6,C2H4,C4H8,H2 và C4H6 . Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp T thu được 0,4mol CO2, 0,5 mol H2O. Mặt khác ,hỗn hợp T làm mất màu vừa hết 19,2 g Br2 .Phần trăm về số mol của C4H6 trong T la bao nhieu phan tram?
A : 9,091 % B : 19,67 C: 22,22 D: 8,333
 
Last edited by a moderator:
T

taiphong

Khi nung butan với xúc tác thích hợp đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp T gồm CH4 ,C3H6,C2H4,C4H8,H2 và C4H6 . Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp T thu được 0,4mol CO2, 0,5 mol H2O. Mặt khác ,hỗn hợp T làm mất màu vừa hết 19,2 g Br2 .Phần trăm về số mol của C4H6 trong T la bao nhieu phan tram?
so mol Br2 tac dung la 0.12, so mol butan la 0.1 \Rightarrow so lien ket pi la 1.2 su dung so do cheo ta co ti le mol la 4:1 \Rightarrow %C4H6 = 25% Ko biet dung khong :p
 
C

cosset

có phải đề bài thiếu C2H6 không bạn nhỉ 8-|:-?
cho là có C2H6 nhé
có nbutan = 0,5-0,4 =0,1 mol
nBr2 =0,12
nCH4 = nC3H6 = a
nC2H4= nC2H6 =b
nH2 = nC4H8 +2nC4H6 = c + 2d

nButan = a +b +c +d = 0,1
nBr2 = a +b +c +2d =0,12 \Rightarrowd= 0,02 =nC4H6
n[ hỗn hợp khí ] = (a +b +c +d) +(a +b +c +2d) =0,22
\Rightarrow%C4H6 = 9,09%
 
L

lehuong611

có phải đề bài thiếu C2H6 không bạn nhỉ 8-|:-?
cho là có C2H6 nhé
có nbutan = 0,5-0,4 =0,1 mol
nBr2 =0,12
nCH4 = nC3H6 = a
nC2H4= nC2H6 =b
nH2 = nC4H8 +2nC4H6 = c + 2d

nButan = a +b +c +d = 0,1
nBr2 = a +b +c +2d =0,12 \Rightarrowd= 0,02 =nC4H6
n[ hỗn hợp khí ] = (a +b +c +d) +(a +b +c +2d) =0,22
\Rightarrow%C4H6 = 9,09%

bài này có C2H6 đó bạn . đáp án : 9,091% !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom