bài tập HCL

O

olala1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho dd HCL đặc dư tác dụng với 69,9 mno2 cho toàn bộ khí sinh ra hấp thụ vào 500ml dd
NaOH 4M. Tìm nồng độ của các chất thu được
2 Cho 36,8g hỗn hợp vôi và đá vôi hoà tan vào 5 lít dung dịch HCl (vừa đủ) thì thu được 4,48 lít CO2. tính CM của muối ban đầu và nồng độ HCL đã dùng
3 Cho 0,112ml SO2 (ĐKC) vào 200ml dd CA(OH) 2 lần tạo ra 0,19g kết tủa. tính nồng độ của Ca(OH) 2 lần
4 cho 1,4g kim loại M tác dụng với H2so4 hết dặc nóng ra 0,84 lít So2 ĐKC. XD tên KL
 
Last edited by a moderator:
N

nhahangtuan

1. theo pt
nMnO2=nCl2=0,8mol
$4HCl + MnO_{2} -> MnCl_{2} + Cl_{2} + 2H_{2}O $
Cl2 + 2NaOH -> NaCl + NaClO +H2O
0,8mol----------0,8----0,8mol
=> [NaCl]=[NaClO]=0,8/0,5=1,6 M

4. Áp dụng ĐL bt mol e :

$\frac{1,4.n}{M}=\frac{0,84.2}{22,4}$

Với n=3 thì M=56(Fe)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom