bài tập hay

H

hoatuvi143

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoa tan 5,37g hh gom 0,02 mol AlCl3 va 1 muoj halogenua cua KL M htrj 2 vao nuoc thu dc dd A. Cho dd A td vua du voj 200 ml dd AgNO3 thu dc 14.3 g ket tua. Loc lay dd cho td voj NaOH du thu ket tua B. Nung B đen khoj luog k doj thu dc 1,6 g chat ran. Xac djh cog thuc muoj halogenua cua KL M@-)
 
K

ken73n

Hoa tan 5,37g hh gom 0,02 mol AlCl3 va 1 muoj halogenua cua KL M htrj 2 vao nuoc thu dc dd A. Cho dd A td vua du voj 200(?) ml dd AgNO3 thu dc 14.3 g ket tua. Loc lay dd cho td voj NaOH du thu ket tua B. Nung B đen khoj luog k doj thu dc 1,6 g chat ran. Xac djh cog thuc muoj halogenua cua KL M

m muối MX2 =2,7 g(x mol)
AlCl3+3AgNO3----->Al(N03)3+3AgCl
0,02......................................0,06
MX2+2AgNO3------>M(N03)2+ 2AgX
x................................................2x

=>mAgCl=8,61<14,3

=>AgX có kết tủa và mAgX=5,69 g

=>2x(108+X)=5,69(1)

NaOH dư =>kết tủa B chỉ là M(OH)2

mMO=1,6 g

=>nMO=nMX2 (bảo toàn n tố M )=x mol

m chênh lệch giữa MO và MX2:

2X.x-16x=2,7-1,6

=>2x(X-16)=1,1 (2)

Từ 1 và 2=>X
(0_o) ko ổn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom