bai tap hay

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi cho MnO2 tác dụng hỗn hợp HCl và H2SO4 có 2 bạn viết phản ứng khác nhau
MnO2 + HCl+ H2SO4 = MnSO4 + MnCl2 + Cl2 + H2O
MnO2 +HCl+ H2SO4 = MnSO4 + Cl2 + H2O
hai phản ứng trên đều có thể cân bằng nhưng rõ ràng khi tính toán theo phương trình phản ứng 2 phương trình trên cho 2 kết quả khác nhau. Mọi người có thể giải thích hộ tại sao ko
 
T

thienlong233

khi cho MnO2 tác dụng hỗn hợp HCl và H2SO4 có 2 bạn viết phản ứng khác nhau
MnO2 + HCl+ H2SO4 = MnSO4 + MnCl2 + Cl2 + H2O
MnO2 +HCl+ H2SO4 = MnSO4 + Cl2 + H2O
hai phản ứng trên đều có thể cân bằng nhưng rõ ràng khi tính toán theo phương trình phản ứng 2 phương trình trên cho 2 kết quả khác nhau. Mọi người có thể giải thích hộ tại sao ko

cách giải thích hoàn toàn đơn giản, dĩ nhiên khi 1 pt có MnCl2 và 1 pt thì không phương trình sẽ có hệ số hoàn toàn khác và đương nhiên hệ số tính theo mỗi chất khác nhau vì thế kết quả sẽ khác nhau
 
S

sky_net115

Theo định luật bảo toàn nguyên tố thì rõ ràng là kết quả tính đđược Là khác nhau mà !
Một bên là số mol khí cl = số mô chất phản ứng . Một bên La số mol khí cl vs muối clo mới bằng chất phản ứng
 
Top Bottom