bài tập hay

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động gồm cuộn thuần cảm L và tụ điện C=5[TEX]\sqrt2 [/TEX](nF) biểu thức của điện áp 2 đầu bản tụ là uc=4cos(4000t) (V) tại thời điểm giá trị tức thời của điện áp uc bằng giá trị điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây,độ lớn cường đọ dòng điện chạy qua cuộn cảm là
A.95 mA B.65[tex]\mu[/tex]A C.60 mA D.80[tex]\mu[/tex]A
Bài 2:Một vật dddh với biên độ 10 Cm. Lúc t=0 vạt qua VTCB theo chiều (+).Đến thời điểm t1=1/24 (s) vật đã đi dc quảng đường 15 (Cm).Phải mất 1 thời gian ngắn nhất bằng bao nhiêu kể từ thời điểm t1,gia tốc của vật có giá trị cức tiểu:
A.0,03 (s) B.0,025 (s) C.0,083 (s) D.0,0083 (s)
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

1.
Tại thời điểm [TEX]u = \frac{U_o}{\sqrt{2}}[/TEX] => [TEX]Cu^2[/TEX] = [TEX]1/2CU_o^2[/TEX] => [TEX]Li^2[/TEX] = [TEX]1/2CU_o^2[/TEX]
L = [TEX]\sqrt{w^2}{C}[/TEX] => i = 80micrôA
2.
-chắc bạn chưa học ứng dụng đường tròn lượng giác để giải mấy bài như thế này hả
bạn vào google search hoặc search trong diễn đàn cụm từ "ứng dụng đường tròn lượng giác" thể nào cũng có rất nhiều
-bài này vẽ đường tròn ta thấy để vật đi quãng đường 15cm tức là điểm trên đường tròn đã quay góc 150độ tức là = [TEX]\frac{5}{12}.T[/TEX] = 1/24(s) => T = 0.1(s). tại vị trí cân bằng thì gia tốc = 0 tức là điểm trên đường tròn phải quay góc 30 độ nữa = T/12 = 1/120 (s)
 
Top Bottom