Bài tập hay!

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ có bước sóng [tex]\lambda[/tex] tần số f biên độ a không đổi ,lan truyền trên 1 đường thẳng từ điểm M đến điểm N cách M một đoạn [tex]\7lambda/3[/tex] tại một thời điểm nào đó tốc độ dao đọng của M là 2[tex]\large\Pi[/tex] fa,lúc đó tốc độ dao động của điểm N là:
A.[tex]\large\Pi[/tex]fa B.can2[tex]\large\Pi[/tex]fa
C.0 D.căn3[tex]\large\Pi[/tex]
 
N

n0vem13er

bạn dùng cái này để viết công thức nhé : http://www.codecogs.com/components/eqneditor/editor.php
bài của bạn ta có khoảng cách giữa M và N là 7lamđa/3 tức là = 2lamđa + 1/3 lamđa . ta bỏ 2 lamđa đi vì cứ sau 1 lamđa thì trạng thái dao động lại ở vị trí cũ. Vậy ta có độ lệch pha giữa M và N là 1/3 nhân 360 = 120 độ => lúc đó N có li độ là -a/2 => vận tốc của N là đáp án D
 
V

vatlivui

theo tớ thì câu trên phải là A mới đúng ! vì ở thời điểm t điểm M đang qua vị trí cân bằng => N chậm fa 120 độ nên dang qua vị trí a/2.can3 => Vn = pi.f.a =>A
 
Top Bottom