bài tập hay

M

mrvanquy97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một loại quặng sắt có chứa 90% Fe2O3 (quặng Hêmatit ) còn lại là tạp chất.
a) Muốn tạo ra 10 tấn sắt cần bao nhiêu tấn quặng?
b) Muốn sản xuất ra 10 tấn thép(có thành phần 98% Fe và 2% C) cần bao nhiên tấn quặng Hêmatit và bố sung bao nhiên tấn C ?
c) 10 tấn quặng sắt( có chứa Fe3O4 hàm lượng 95%) thì chứa bao nhiêu tấn sắt?
d) Để cho lượng sắt thu được trong 10 tấn quặng Fe2O3 bằng với lượng sắt thu được trong quặng chứa Fe304 thì cần thêm bớt bao nhiêu lượng quặng ?
 
T

trnphuongthao

M FE2O3=56*2+16*3=160(G)
%FE=(56*2):160*100%=70%
%FE=mFe/mFe2O3*100%=70%
=>10/mFE2O3*100%=70%
=>10*100/70=mFe2O3
=>mFE2O3=14,29TẤN
 
T

trnphuongthao

%FE3O4=mFE3O4/m quặng*100%=95%
=>mFE3O4/10*100%=95%
=>mFE3O4=95%/100%*10=9,5 TẤN
%FE=(56*3)/(56*3+16*4)*100%=168/232*100%=72,41%
%FE=mFE/mFE3O4*100%=72,41%
=>mFE/9,5*100%=72,41%
=>mFE=72,41%*9,5/100%=6,88TẤN
 
Top Bottom