bài tập hay

C

chodohoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lít nước chứa các ion: a mol Ca2+, b mol Mg2+, c mol HCO3-, d mol Cl-.Thêm vào đó tối thiểu p mol NaOH để làm mềm nước. Mối liên hệ giữa p với c và d để thu được nước mềm là:
A: 2a + 2 b = c + d
B: 2a + 2 b + c + d = 0
C: p = 2c + 2d
D: 2p = c+ d
 
Last edited by a moderator:
C

chodohoi

một lít nước chứa các ion: a mol Ca2+, b mol Mg2+, c mol HCO3-, d mol Cl-.Thêm vào đó tối thiểu p mol NaOH để làm mềm nước. Mối liên hệ giữa p với c và d để thu được nước mềm là:
A: 2a + 2 b = c + d
B: 2a + 2 b + c + d = 0
C: p = 2c + 2d
D: 2p = c+ d
 
L

lightning.shilf_bt

tớ cũng công nhận với bạn là bạn đã chép sai đầu bài thì phải
cố xem lai nha
 
C

chodohoi

Chắc chắn là đúng đó. Không sai đâu. Tớ kiểm tra kĩ lắm rồi.
Các cậu cố giúp tớ nha.
 
L

lantrinh93

một lít nước chứa các ion: a mol Ca2+, b mol Mg2+, c mol HCO3-, d mol Cl-.Thêm vào đó tối thiểu p mol NaOH để làm mềm nước. Mối liên hệ giữa p với c và d để thu được nước mềm là:
A: 2a + 2 b = c + d
B: 2a + 2 b + c + d = 0
C: p = 2c + 2d
D: 2p = c+ d
nước được làm mềm là sao thế nhỉ:confused::D,tớ chi biết trong một dung dịch tổng số điện tích dương bằng tồng số điện tích âm mà thôi
nên tớ nghĩ câu a có lí:D
 
L

lananh_vy_vp

Nước cứng tạm thời là nước có chứa [tex]Ca(HCO_3)_2, Mg(HCO_3)_2[/tex]
Để làm mềm nước cứng thường dùng nước vôi trong vừa đủ hoặc NaOH
Tớ đoán là D
 
Last edited by a moderator:
C

chodohoi

Tớ lại nghĩ là một kết quả khác vì dung dịch chứa cả MgCl2, CaCl2 nữa cơ.
 
Top Bottom