bai tap hay ve kl tac dung muoi can gap

K

kricardo78

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai chi giup mjnh ve bai tap dang hh hai kim loai tac dung voi muoi voi mjnh nghe noi dang nay thuong dung moc so sanh va pt an de giai vay ai co the noi ro tung truong hop dc hok vi du nha
cho 0.003 mol Zn va 0.002 mol Cu ta dung voi AgNO3 thu dc 1.144 gam chat ran tim so mol cua AgNO3 la bao nhieu.
bai nay cac ban co the thay doi so gam chat ran de noi ve cac truong hop khac giup mjnh nha hoac neu cho so mol cua mot trong hai kim loai va cho bt so mol muoi thi giai nhu the nao cac ban chi giup mjnh nha mjnh cam on cac ban nhieu.
co the gui wa kricardo78@yahoo.com

@ chú ý: Viết bài có dấu tiếng việt
 
Last edited by a moderator:
2

2f8

ai chi giup mjnh ve bai tap dang hh hai kim loai tac dung voi muoi voi mjnh nghe noi dang nay thuong dung moc so sanh va pt an de giai vay ai co the noi ro tung truong hop dc hok vi du nha
cho 0.003 mol Zn va 0.002 mol Cu ta dung voi AgNO3 thu dc 1.144 gam chat ran tim so mol cua AgNO3 la bao nhieu.
bai nay cac ban co the thay doi so gam chat ran de noi ve cac truong hop khac giup mjnh nha hoac neu cho so mol cua mot trong hai kim loai va cho bt so mol muoi thi giai nhu the nao cac ban chi giup mjnh nha mjnh cam on cac ban nhieu.
co the gui wa kricardo78@yahoo.com

Khi cho hỗn hợp kim loại tác dụng với 1 muối. Điều quan trong nhất là phải biết kim loại nào có tính khủ mạnh nhất. Khi đó kim loại đó sẽ tác dụng trước hết lượng kim loại đó thì kim loại có tính khủ yếu hơn mới tham gia phản ứng.
VD. bài nè:
so sánh tình khử giữa Zn và Cu thì tính khủ của [TEX]Zn^2^+/Zn>Cu^2^+/Cu[/TEX]nên Zn sẽ tham gia phản ứng trước.
Zn + 2AgNO3 ---> Zn(NO3)2 + 2Ag
0,003-->2*0,003(mol) ------------------>2*0,003(mol)
bài cho khối lượng chất rắn có nghĩa là khối lượng của Ag tạo thành.
mAg=2*0,003*108=0,648(g)(*)
mà khối lượng chất rắn tạo thành là 1,144 # 0,648 ==> Cu sẽ phản ứng với AgNO3 để tạo ra Ag
Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2Ag
0,002-->2*0,002 -------------->2*0,002(mol)
=>mAg tạo thành = 2*0,002*108=0,432(g)(**)
từ (*) và (**) => tổng khối lượng Ag tạo thành = 0,648+0,432 = 1,08<1,114 (vô lí, vì kim loại ban đầu phản ứng hết kim loại tạo ra không = ??? ở đâu ra chất rắn nữa???) mấy pác prô coi jùm xem em sai ở đâu cái??? thanks :D:D:D
 
2

2f8

Nếu mình hem sai => đề sai.... cho nhầm số liệu. chưa bao jờ tính bài lại thấy tất cả khối lượng + vô < chất tạo thành.... cả. nên thấy... vô lí.... ^^
 
Top Bottom