BAi tap hay ve Fe

L

luffy_95

Cho m g Fe vao 0,2 l dd X chua HN03 0,2M va H2S04 0,1M sau phan ung con 0,4g kim loai, dd Y va khi N0, co can Y thu dc a (g) chat ran. Tim a

do Fe dư \Rightarrow Fe \Rightarrow Fe^{+2}

[TEX]3Fe + 8H^+ +2NO_3^- \Rightarrow 3Fe^{2+} + 2NO + 4 H_2O[/TEX]

tính theo [tex] H^+ [/tex] \Rightarrow [TEX]n_{Fe^2+}=0,03 mol = 1,68 g \Rightarrow a= 1,68 +0,04.62+ 0,02.96=6,08 g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

do Fe dư \Rightarrow Fe \Rightarrow Fe^{+2}

[TEX]3Fe + 8H^+ +2NO_3^- \Rightarrow 3Fe^{2+} + 2NO + 4 H_2O[/TEX]

tính theo [tex] H^+ [/tex] \Rightarrow [TEX]n_{Fe^2+}=0,03 mol = 1,68 g \Rightarrow a= 1,68 +[COLOR=Red][B]0,04[/B][/COLOR].62+ 0,02.96=6,08 g[/TEX]

Tính a đã dùng sai số mol NO3-, sau phản ứng mol NO3 chỉ còn 0,02


số mol NO3 = 0,04
mol SO4 = 0,02
mol H+ = 0,08

3 Fe + 2 NO3- + 8 H+ --> 3 Fe2+ + 2 NO + 4 H2O
0,03----0,02------0,08-------0,03
a= 56*0,03 +0,02.62+ 0,02.96=4,84 g
 
T

thanhhien0412

Cho m g Fe vao 0,2 l dd X chua HN03 0,2M va H2S04 0,1M sau phan ung con 0,4g kim loai, dd Y va khi N0, co can Y thu dc a (g) chat ran. Tim a

3Fe + [TEX]+ 8H^+ + 2NO_3^-[/TEX] = [TEX]3Fe^{2+} + 2NO + 4H_2O [/TEX]
...............0,08.......0,02.......................0,03.............0,02mol.

Vậy = 0,03.56 + 0,02.62 + 0,02.96 = 4,84g
 
H

heomoon

...............................

Tính a đã dùng sai số mol NO3-, sau phản ứng mol NO3 chỉ còn 0,02


số mol NO3 = 0,04
mol SO4 = 0,02
mol H+ = 0,08

3 Fe + 2 NO3- + 8 H+ --> 3 Fe2+ + 2 NO + 4 H2O
0,03----0,02------0,08-------0,03
a= 56*0,03 +0,02.62+ 0,02.96=4,84 g

minh cung giai giong bn, nhug dap an la 6,08. minh k biet de cho meo j. de dung 100%
 
H

heomoon

..........................

do Fe dư \Rightarrow Fe \Rightarrow Fe^{+2}

[TEX]3Fe + 8H^+ +2NO_3^- \Rightarrow 3Fe^{2+} + 2NO + 4 H_2O[/TEX]

tính theo [tex] H^+ [/tex] \Rightarrow [TEX]n_{Fe^2+}=0,03 mol = 1,68 g \Rightarrow a= 1,68 +0,04.62+ 0,02.96=6,08 g[/TEX]

bn oi, N03- du ma sao bn lay 0,04 mol lun, dap an dung day!
 
Top Bottom