Bài tập hay về este nà.

N

nhocbui352012790

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đun nóng 25,8g hỗn hợp ancol etylic và axit axetic ( axit sunfuric xút tác ) thu đc 14,08g este. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hơpp5 đó thì thu đc 23,4 ml nước. Tìm thành phần % mỗi chất trong hh ban đầu và hiệu suất phản ứng este hóa.
 
O

oack

Khi đun nóng 25,8g hỗn hợp ancol etylic và axit axetic ( axit sunfuric xút tác ) thu đc 14,08g este. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hơpp5 đó thì thu đc 23,4 ml nước. Tìm thành phần % mỗi chất trong hh ban đầu và hiệu suất phản ứng este hóa.
[TEX]C_2H_5OH+CH_3COOH<--->CH_3COOC_2H_5+H_2O[/TEX]
số mol ancol,axit trong hh ll là:[TEX]a,b[/TEX]
[TEX]46a+60b=25,8[/TEX]
[TEX]3a+2b=1,3[/TEX]
[TEX] -->a=0,3;b=0,2[/TEX]
[TEX]%C_2H_5OH=53,49%[/TEX]
[TEX]%CH_3COOH=46,51%[/TEX]
[TEX]m_{CH_3COOC_2H_5}=17,6 --->H=80%[/TEX]
 
T

thuhien_224

đúng rôi bạn oackj lkam dung roi dó bạn ak ,,minh cung dung cach do ma hi hi cach nay thông dụng mà dễ hiểu hik
 
Top Bottom