Hóa 11 bài tập hay và khó hóa học 11 chương nito -pp

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm 1,12 gam Fe và 1,92 gam Cu vào 400 ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2SO4
0,5M và NaNO3 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và khí NO (sản phẩm
khử duy nhất). Cho V ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được là lớn nhất. Giá
trị tối thiểu của V là
mn ơi em cần gấp .........................em cảm ơn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho hỗn hợp gồm 1,12 gam Fe và 1,92 gam Cu vào 400 ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2SO4
0,5M và NaNO3 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và khí NO (sản phẩm
khử duy nhất). Cho V ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được là lớn nhất. Giá
trị tối thiểu của V là
mn ơi em cần gấp .........................em cảm ơn

Mol Fe: 0,02 , mol Cu = 0,03
Mol H2SO4 = 0,2 => mol H+ = 0,4
Mol NaNO3 = mol NO3- = 0,08
Fe + NO3- + 4 H+ -> Fe3+ + NO + 2 H2O
0,02--0,02----0,08-----0,02-----0,02
3 Cu +2 NO3- + 8 H+ -> 3 Cu2+ + 2 NO + 4 H2O
0,03----0,02------0,08--------0,02--------0,,02
Mol H+ dư = 0,4 - 0,08 - 0,08 = 0,24
H+ + OH-
0,24---0,24
Fe3+ + 3 OH-
0,02------0,06
Cu2+ + 2 OH-
0,03------0,06
=> mol NaOH = 0,24 + 0,06 + 0,06 = 0,36
=> V = 0,36/1 = 360 ml
 
Top Bottom