Bài tập hay phần este

T

tiendonghocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đun nóng hh X gồm 2 este đơn chức với NaOH thu được 7,36 gam hh 2 muối của 2 axit kế tiếp nhau trong đãy đồng đẳng và 3,76 gam hh 2 nancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.Vậy 2 este là:
....A, HCOOCH3 và CH3COOC2H5"
....B, CH3COOCH3 và HCOOC2H5
....C, CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3
....D, HCOOC3H7 và CH3COOC2H5

Bai2
: Trong 1 bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng CnH2nO2) mạch hở và số O2 (số mol O2 gấp đôi số mol cần cho PU cháy)ở 139,9'C, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm.X có CTPT là:
A.C2H4O2.....B.CH2O2.......C.C4H8O2.......DC3H6O2

Bài 3
:
 
P

pepun.dk

Trùng Hợp wa ah :D
Xem lần này có sai nữa không....@-)

2. Ban đầu [TEX]n_{C_nH_{2n}O_2}=\text{1 mol ....}n_{O_2}=2.\frac{3n-2}{2} mol[/TEX]
\Rightarrow tổng số mol bd= 3n-1

Sau pư tổng số mol = [TEX]\frac{3n-2}{2}+2n=3,5n-1[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{3,5n-1}{3n-1}=frac{0,95}{0,8}[/TEX]\Rightarrow[TEX]n=3[/TEX]

Xong.......

1.A(đúng ko cần thử lại :D)
 
T

tiendonghocmai

Uhm đúng rồi đó.hihi
Đúng là hóa tang 2 bận
Thế còn bài 1 nữa mà
 
H

huyhoang94

Bai2: Trong 1 bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng CnH2nO2) mạch hở và số O2 (số mol O2 gấp đôi số mol cần cho PU cháy)ở 139,9'C, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm.X có CTPT là:
A.C2H4O2.....B.CH2O2.......C.C4H8O2.......DC3H6O2

Pt CnH2nO2+(1.5n-1)O2-->nCO2+nH2O
bd:1mol---->1.5n-1 mol
theo gt số mol O2 bd=2O2 pu
-->n bình bd=1+2*(1.5n-1)=3n-1( mol)
ta có n bình sau phản ứng là =3.5n-1 (mol)
có p (trước)/p (sau)=n (trước)/n (sau)
-->0.8/0.95=(3n-1)/(3.5n-1) -->n=3
-->C3H6O2-->D
 
Top Bottom