bài tập hay mong cac bạn va học mãi giup e

Y

youarenotalone1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Nung m gam K2Cr2O7 với S dư thu được hỗn hợp chất rắn X.Hòa tan hoàn toàn X vào nước ,lọc bỏ phần không tan rồi thêm BaCl2 vaod dung dịch thu được 18,64 gam kết tủa.Giá trị của m là:
A.29,04 B. 23,52 C.24,99 D.17,64
bài 2 hòa tan hoàn toàn 20 gam hỗn hợp X gồm MgO,CuO va Fe2O3 phải dùng hết 350ml dung dịch HCl 2M.Mặt khác nếu lấy 0,4 mol hỗn hợp đốt nóng trong ống sứ không có không khí rồi thổi một luồng khí H2 đi qua đẻ phản ứng hoàn toàn thu được m gam chất rằn và 7,2 gam H20 .Giá trị m là
A24,8 B.25,6 C.26,84 D23,04
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Bài 1:
n BaSO4 = 18,64/233 = 0,08 mol.
K2Cr2O7 + S --> Cr2O3 + K2SO4
0,08 <-------------------------- 0,08 mol.
K2SO4 + BaCl2 => BaSO4 + 2 KCl.
0,08 <----------------- 0,08 mol.
m K2Cr2O7 = 0,08*294 = 23,52 g.
Bài 2:
Gọi x, y, z lần lượt là số mol của MgO,CuO và Fe2O3, t là hệ số chênh lệch giữa 2 phần.
Khi phản ứng với H2 chỉ CuO và Fe2O3 phản ứng.
40x + 80y + 160z = 20
2x + 2y + 6z = 0,7
(x+y+z)*t = 0,4.
(y+3z)*t = 0,4.
=> x = 0,1 ; y = 0,1 ; z = 0,05.
=> M trung bình của hỗn hợp = 20/0,25 = 80.
=> 0,4 mol hỗn hợp có khối lượng 0,4*80 = 3,2 gam.
m = m oxit - m oxi đã phản ứng = 3,2 - 0,4*16 = 25,6 g.
 
Top Bottom