bai tap hay moi nguoi

P

phaivaodaihoc994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ra224 là chất phóng xạ. Biết rằng cứ mỗi hạt nhân Ra224 bị phân rã là phát ra một hạt α (đi kèm với một hạt nhân khác). Lúc ban đầu ta dùng m0 = 1 gam Ra224 thì sau 7,3 ngày ta thu được V = 75 cm3 khí hêli ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính chu kì bán rã của Ra224: A. 0,365 ngày B. 3,65 ngày C. 365 ngày D. 36,5 ngày
 
M

machtritin

Ra224 là chất phóng xạ. Biết rằng cứ mỗi hạt nhân Ra224 bị phân rã là phát ra một hạt α (đi kèm với một hạt nhân khác). Lúc ban đầu ta dùng m0 = 1 gam Ra224 thì sau 7,3 ngày ta thu được V = 75 cm3 khí hêli ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính chu kì bán rã của Ra224:
A. 0,365 ngày B. 3,65 ngày C. 365 ngày D. 36,5 ngày
.....................................
0,075 lit, chia 22,4 ra số mol: 3,35.10^-3 mol.
tạo ra bao nhiêu mol He thì cũng mất đi bấy nhiêu mol Ra. (He là khí hiếm phân tử đơn nguyên tử).
tính khối lượng Ra đã phân rã: m=3,35.10^-3 nhân với 224 =0,75g. suy ra còn lại 1-0,75=0,25 g Ra chưa phân rã
dùng công thức m= m0.2^(-t/T) suy ra 2^(-t/T)=0,25/1 = 0,25 =1/4 = 26(-2)
suy ra t/T=2 suy ra T = 3,65 ngày.
 
Top Bottom