Bài tập hay, cần giúp

L

lantohehevip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Oxi hóa 12 gam hỗn hợp 1 ancol đơn chức và 1 andehit đơn chức thu được 1 axit hữu cơ duy nhất ( h = 100%). Cho lượng axit này tác dụng hết với m gam dung dịch NaOH 2% và Na2CO3 13,25% thu được dung dịch chỉ chứa muối hữu cơ với nồng độ 18,84%. Andehit ban đầu là ?
Đáp án : metanal.
Câu: Hòa tan hỗn hợp gồm sắt và 1 õit sắt bằng H2SO4 đặc, nóng, dư. Sau phản ứng thấy thoát ra 0.448 lít khí SÒ (dktc) và có 0.2 mol H2SO4 đã tham gi phản ứng. Cô cạn dung dịch sau phản ứng khối lượng muối khan thu được là : 24 gam
 
T

thanhhien0412

Bạn vào đây xem nha! Tại mình ko biết type phân số trên diễn đàn :p
http://www.mediafire.com/view/?a4tas6mop1zkqhq#
view

view
 
H

hokthoi

câu 2
áp dụng bảo toàn nguyên tố với S
=> số mol S trong Fe2(SO4)3 =0,18
=>nFe2(SO4)3=0,06 =>m=24
 
Top Bottom