bài tập hay , bài toán dạng chia hỗn hợp thành 2 phần

  • Thread starter saobang_0210
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,005

S

saobang_0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho mg hỗn hợp X gồm Al và Fe3o4 , nhiệt phân hoàn toàn hh X thu được hỗn hợp Y
chia hỗn hợp Y thành 2 phần ( ko bằng nhau )
phần 1 cho tác dụng dd NaOH dư thu được 0,75 mol khí H2
phần 2 cho tác dụng dd HCl dư thu được 3,5 mol H2 và 654,5g muối khan
m=????


thầy và các bạn chỉ luôn cho em cách xác định tính tan của các hợp chất hưu cơ nữa
 
N

ngochoanhqt

Mình giúp bạn giả bài này:
Vì Y + NaOH --> khí ===> Al dư --> nAl = 0,75/1,5 = 0,5 mol
từ Pư vói HCL ---> n Fe trong Y = 3,5-0,75 = 2,75 mol
8Al + 3Fe3O4 ---> 4Al2O3 + 9Fe
2,75*8/3 mol 2,75/3mol <== 2,75
===> ta sẻ dể tính được m=584,33 gam
 
Top Bottom