H
haax
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giúp giùm mấy bài này đi . Thanks nhiều
1/ Để hoà tan 34.8g hỗn hợp gồm Fe3o4, FeO, Fe2O3 ( Số mol FeO= số mol Fe2O3 ) thì phải dùng một lượng vừa đủ H2SO4 4.9% (loãng)
a. Tính khối lượng dung dịch H2SO4 4.9%.
b. Tính nồng độ phần trăm của các chất trong dung dịch thu được.
2/ Cho m(g) hỗn hợp FeO, Fe3O4, Fe2O3 tan vừa hết trong V (lít) dung dịch H2SO4 loãng thì thu được một dung dịch A. Chia dung dịch A làm 2 phần bằng nhau.
a. Tác dụng với NaOH dư, lọc lấy kết tủa nung nóng trong ko khí đến khối lượng ko đổi thu được 8.8g chất rắng.
b. Làm mất màu vừa đúng 100ml dung dịch KMnO4 0.1M trong môi trường H2SO4 loãng dư.
_ Viết phương trình phản ứng hoá học.
_ Tính m, V (nếu dung dịch H2SO4 có nồng độ 0.5M).
@-)/=(eek:
1/ Để hoà tan 34.8g hỗn hợp gồm Fe3o4, FeO, Fe2O3 ( Số mol FeO= số mol Fe2O3 ) thì phải dùng một lượng vừa đủ H2SO4 4.9% (loãng)
a. Tính khối lượng dung dịch H2SO4 4.9%.
b. Tính nồng độ phần trăm của các chất trong dung dịch thu được.
2/ Cho m(g) hỗn hợp FeO, Fe3O4, Fe2O3 tan vừa hết trong V (lít) dung dịch H2SO4 loãng thì thu được một dung dịch A. Chia dung dịch A làm 2 phần bằng nhau.
a. Tác dụng với NaOH dư, lọc lấy kết tủa nung nóng trong ko khí đến khối lượng ko đổi thu được 8.8g chất rắng.
b. Làm mất màu vừa đúng 100ml dung dịch KMnO4 0.1M trong môi trường H2SO4 loãng dư.
_ Viết phương trình phản ứng hoá học.
_ Tính m, V (nếu dung dịch H2SO4 có nồng độ 0.5M).
@-)/=(eek: