bài tập hay(31/5/2010)

T

traitimbang_3991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1/ đốt 3,4g hidrocacbon A tạo ra 11g CO2. mặt khác, khi 3,4g A tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thấy tạo thành ag kết tủa. CTPT của A là?
A. CH2 B. C3H4 C. CH3 D. C5H8
bài2/ đốt cháy hoàn toàn 2,24lít(dktc) hh gồm C2H4 và C4H4 thì thể tích CO2(dktc) và k/lg hơi nước thu được lần lượt là?
A. 3,36 l, 3,6g B. 8,96 l, 3,6g C. 5,6 l, 2,7g D. 6,72 l, 3,6g
bài3/ 1anđehit no, mạch hở, ko phân nhánh có CTĐG nhất là C2H3O. hãy BLuận để xđịnh CTPT của A
:khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151):
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

bài2/BL
C2H4+3O2------>2CO2+2H2O
a---------------------2a-----2a
C4H4+5O2------>4CO2+2H2O
b---------------------4b------2b
ta có
n(hh)=0,1(mol)
n(H2O)=2a+2b=0,2(mol)
m(H2O)=3,6(g)
V(CO2)=0,4.22,4=8,96(l)
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbang_3991

bài2/BL
C2H4+3O2------>2CO2+2H2O
a---------------------2a-----2a
C4H4+5O2------>4CO2+2H2O
b---------------------4b------2b
ta có
n(hh)=0,1(mol)
n(H2O)=2a+2b=0,2(mol)
m(H2O)=3,6(g)
V(CO2)=0,4.22,4=8,96(l)
connguoivn làm sai rùi! mọi người típ tục giải bài 2 naz! theo mình thì bài này rất hay! cách giải rất đơn giản các bạn ạ! hihi. khi đi thi chắc phải áp dụng kái này nhìu nhìu àk!
:khi (124)::khi (124)::khi (124)::khi (124)::khi (124)::khi (124):
 
T

tiger3323551

ta có [tex]2(x+y)=4.48<2x+4y<4x+4y=8.96[/tex] (suy luận theo bdt toán học) đáp an 6.72
 
P

phamminhkhoi

bài1/ đốt 3,4g hidrocacbon A tạo ra 11g CO2. mặt khác, khi 3,4g A tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thấy tạo thành ag kết tủa. CTPT của A là?
A. CH2 B. C3H4 C. CH3 D. C5H8

Bảo toàn số mol oxi ---> 3,4 + 16(0,5 + x) = 11 + 18x (x là số mol nước ) ---> x = 0,2 ---> n A = 0,05. A tác dụng vưói AgNO3 nen ;là C5H8

bài2/ đốt cháy hoàn toàn 2,24lít(dktc) hh gồm C2H4 và C4H4 thì thể tích CO2(dktc) và k/lg hơi nước thu được lần lượt là?
A. 3,36 l, 3,6g B. 8,96 l, 3,6g C. 5,6 l, 2,7g D. 6,72 l, 3,6g

Khối lượng hơi nước sinh ra là3,6 g <---> 0,2 mol (do có 4H)---> loại C
Giả sử hỗn hợp chỉ có mình C2H4 -----> 0,2 mol CO2
---> 4,48l
Giả sử hỗn hợp có mình C4H4 ----> 0,4 mol CO2 ---> 8,96 l

---> 4,48 < V < 8,96 ---> V = 6,72 thoả mãn ----> D

bài3/ 1anđehit no, mạch hở, ko phân nhánh có CTĐG nhất là C2H3O. hãy BLuận để xđịnh CTPT của A

anđêhit no có công thức CnH2n+2-z(CHO)z

Ta xét (C2H3O)n -----> CnH2n (CHO)n----> CnH2n+2-n(CHO)n
z=2 Ta có C2H4(CHO)2 thoả mà thôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom