Bài tập HẠT NHÂN

H

h.q.giang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt
Hạt [tex]\alpha[/tex] có khối lượng 4,0013u (với 1u= [tex]1,66055.10^-27[/tex] kg)được gia tốc trong máy xichclotron với cảm ứng từ của từ trường có độ lớn B = 1T. Đến vòng cuối, quỹ đạo của hạt có bán kính R = 1m. Động năng của nó khi đó là:

A. 39,7 MeV
B. 48,1 MeV
C. 16,5 MeV
D. 25,2 MeV
 
N

n0vem13er

e bay trong từ trường đều Fđiện là Fhướng tâm
[TEX]\frac{mv^2}{r} = q.v.B[/TEX]
[TEX]v = \frac{q.B.r}{m} = 96322313 m/s[/TEX]
[TEX]wd = \frac{1}{2}mv^2 = 4.81 MeV[/TEX]
 
Top Bottom