Toán 9 bài tập hàm số

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số: y = mx + 1 (d) đk m[tex]\neq[/tex] 0
a) tìm m nếu khoảng cách từ O
(0;0) đến (d) bằng [tex]\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]
b) viết phương trình đường thẳng denta có hệ số góc là 5 và đi qua giao điểm C
của (d'): y= x + 2 và (d''): y = 4 - 3x
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số: y = mx + 1 (d) đk m[tex]\neq[/tex] 0
a) tìm m nếu khoảng cách từ O
(0;0) đến (d) bằng [tex]\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]
b) viết phương trình đường thẳng denta có hệ số góc là 5 và đi qua giao điểm C
của (d'): y= x + 2 và (d''): y = 4 - 3x
a) [tex]d_{(O;d)}=\frac{1}{\sqrt{m^2+1}}=\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]
Tự giải nhá ^^
b) Giao điểm của $(d')$ và $(d")$ là [tex]A\left ( \frac{1}{2} ;\frac{5}{2}\right )[/tex]
[tex](\Delta )[/tex] có dạng: $y=5x+b$
Thay tọa độ $A$ vào là ra nhá
 
Top Bottom