Toán 10 Bài tập hàm số

cuocsongmuonmau.241@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm tất cả các giá trị lớn nhất của hàm số y=mx^2 + 2(m+1)x-5 trên đoạn [-1;3] bằng -11/3

2) Cho hàm số y= √x-m+3 + (x^2+1)/ (√3m-2-x) , với m là tham số. GỌi A là tập hợp tất cả các giá trị nguyên của m để hàm số xác định trên đoạn [5;10]. TÌm số phần tử của A.

3. Gọi S là tập hợp tất cả các giá trị của tham số m để GTNN của hàm số y= 4x^2 -8mx+m^2-m+2 trên đoạn [0;2] bằng 2. Tính tổng T các phần tử của tập S

Giải chi tiết giúp em nha mọi người. Thanks!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1)Tìm tất cả các giá trị lớn nhất của hàm số y=mx^2 + 2(m+1)x-5 trên đoạn [-1;3] bằng -11/3

2) Cho hàm số y= √x-m+3 + (x^2+1)/ (√3m-2-x) , với m là tham số. GỌi A là tập hợp tất cả các giá trị nguyên của m để hàm số xác định trên đoạn [5;10]. TÌm số phần tử của A.

3. Gọi S là tập hợp tất cả các giá trị của tham số m để GTNN của hàm số y= 4x^2 -8mx+m^2-m+2 trên đoạn [0;2] bằng 2. Tính tổng T các phần tử của tập S

Giải chi tiết giúp em nha mọi người. Thanks!
1) dùng bảng biến thiên là ra nhé!
2) [tex]D=\left [ m-3;3m-2 \right )[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn khi [tex]\left [ 5;10 \right ]\subset D[/tex]
3) Hoành độ đỉnh là $m$
Xét các trường hợp:
  1. $m< 0$
  2. [tex]m\in \left [ 0;2 \right ][/tex]
  3. [tex]m> 2[/tex]
Dùng bảng biến thiên là ra nhé!
 
Top Bottom