Toán 9 Bài tập hàm số

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi giao điểm của $d_1$ với Oy là A với Ox là B. [tex]OH\perp AB=\left \{ H \right \}[/tex]
Ta có: [tex]OA=|3|=3;OH=1(gt)[/tex]
Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đường cao trong tam giác vuông ta có:
[tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}\\\Rightarrow OB=\frac{3}{\sqrt{8}}[/tex]
Do đó $d_1$ đi qua điểm có toạ độ [tex]\left ( \frac{3}{\sqrt{8}};0 \right )[/tex]
Thay vào và tìm m. Bài này chưa chắc lắm
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom