Hóa 10 Bài tập halogen

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

R là nguyên tố phi kim thuộc nhóm A. Tỉ lệ phần trăm nguyên tố R trong oxit cao nhất và phần trăm R trong hợp chất khí với H là 0,5955. Cho 4,05g kim loại M tác dụng với đơn chất R thì thu được 40,05g muối X. Xác định công thức muối X
Giúp em bài này với @Isla Chemistry @phamthimai146
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
R2On
RH(8-n) / RHn
TH1
từ đề bài -> 91R = 1297n - 1800
Biện luận -> n = 7 -> n là Br
nBr = 0,45
MBrx
-> M = 9x -> AlBr3
TH2 -> Vô lý
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom